Thiết kế nội thất biệt thự đẹp phong cách Gothic huyền bí

Bí ẩn, cá tính và có chút dị biệt là những từ dùng để miêu tả phong cách Gothic. Phong cách này gợi lên những nhà thờ ma mị thời trung cổ cho đến nay nó đã áp dựng vào thời trang, trang điểm và nội thất cũng không là một ngoại lệ. Thiết kế nội thất biệt thự đẹp phong cách Gothic huyền bí là một trong những ý tưởng vô cùng táo bạo.

Gothic là một phong cách khá đặc biệt và kén người lựa chọn bởi sự kì bí, đen tối mà nó mang lại. Nếu bạn yêu thích sự khác biệt, độc đáo và là tín đồ của Gothic thì phong cách này đáng được thử nghiệm trên nội thất nhà bạn. Chắc chắn nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đó.

Màu đen là màu chủ đạo trong nội thất biệt thự phong cách Gothic. Màu đen là một trong những màu rất khó để sơn. Đồng thời màu này cũng bó hẹp không gian. Nếu không tài tình và khéo léo có thể khiến không gian bị bí bách.

Nếu không muốn sử dụng màu đen, bạn cũng có thể chọn màu khác như đỏ thẫm. Đây là màu của sự hòa trộn giữa máu và bóng tối, rất đúng tinh thần của Gothic. Ngoài ra những màu như đất son, tìm đỏ, vàng.. kết hợp cùng tấm thảm hoa  và rèm cửa bằng nhung sẽ tạo nên sự bí ẩn, huyền diệu cho phong cách này. Những màu xanh tím than, xanh thẫm cũng khá phù hơợp với phong cách này. Hồng và đen kết hợp với nhau đem đến vẻ độc đáo, quyến rũ cho căn phòng.

Trong nội thất Gothic, đồ nội thất gỗ được sử dụng là chính. Nội thất gỗ, đặc biệt gỗ tự nhiên với kiểu dáng đơn giản bên cạnh những nến, thạch cao, khung sắt.. sẽ tạo nên một không gian thật sự khác biệt.

Những rèm cửa, ga, đệm,.. phải có màu kết hợp ăn ý với màu của tường nhà. Đó là màu không được quá tươi sáng. Tường đen thì rèm nên là đỏ thẫm hoặc xanh đậm. Rèm ren cũng tăng thêm sự kì bí.

Nến cũng rất quan trọng trong nội thất Gothic. Những giá đỡ nến kiểu dáng cổ điển càng khiến màu sắc Gothic rõ nét hơn. Những bức tranh treo tường thường là hình ảnh của con rồng, ma quỷ, phù thủy, thiên thần,.. đem đến ấn tượng có chút “dựng tóc gáy” nhưng khiến người ta phải nhớ mãi về căn phòng đó. Những bức tranh như lốc xoáy, sương nhẹ nhàng hơn và làm căn phòng có chiều sâu hơn. Đồ trang trí thường là những gươm, giáo, tượng kị sĩ,..

Thiết kế nội thất phong cách Gothic huyền bí là dành cho những ai cá tính, độc đáo và thích sự phá cách, nổi trội khiến ai bước chân vào một lần sẽ mãi mãi không bao giờ quên.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phong cách Gothic, hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Châu Âu để nhận những tư vấn tận tình nhất từ chính các KTS.

 

Bình luận

Tin liên quan