Thiết kế nội thất “kéo biển về nhà” độc đáo và đầy thư giãn

Những ngày hè nắng nóng khiến người ta luôn nghĩ đến không khí tươi mát của biển cả. Nếu bạn yêu thích sự tự do, phóng khoảng của biển cả thì thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế nội thất “kéo biển về nhà” độc đáo và đầy thư giãn.

Nhắc đến biển, người ta nghĩ ngay đến màu vàng của nắng, màu trắng của cát, của mây, màu xanh của đại dương và của bầu trời bao la. Chính vì thế, thiết kế nội thất “kéo biển về nhà” cũng đặc trưng là những màu này.

Một căn phòng cát trắng sẽ khiến bạn gần biển hơn. Những bộ sofa và thảm màu trắng ngà, tường  gương, tủ, khung cửa sổ sơn tone màu cát trắng. Tuy nhiên, nếu màu trắng quá sẽ khiến căn phòng trở nên đơn điệu. Một chiếc gối mây hay những chiếc ghế gỗ nâu sẽ làm bật lên tone cát trắng cho căn hộ của bạn.

Ngôi nhà của bạn được trang trí những vỏ sò, vỏ ốc tông màu sáng và cỡ lớn. Chúng được bố trí ở bất kì đâu: trên bàn trà, trên mặt tủ, cạnh chiếc gương phòng hay có thể ở giường ngủ, bàn học,..Những sinh vật biển này là cách nhanh nhất để đem sóng biển rì rào. Những thanh gỗ mục, mảnh san hô, những vỏ sò, vỏ ốc đính trên chiếc bình sẽ khiến căn phòng ngôi nhà bạn như thủy cung, như một thế giới dưới biển cả vậy.

Những ngôi nhà bên bờ biển thường quá quen thuộc với hình ảnh những chiếc ghế mây, những món đồ trang trí bằng gỗ và mây tre đan như chụp đèn,.. Vậy tại sao bạn không biến căn nhà mình thành nhà cạnh biển bằng những món đồ đó? Chiếc ghế mây đan ở phòng khách, những chiếc hộp đan tre hay những chiếc đèn chùm, những giỏ hoa được đan lát thủ công từ mây tre đan sẽ khiến không gian trở nên đậm vùng biển hơn, vô cùng thư thái và thoải mái. Những đồ mây với màu sắc tự nhiên kết hợp với nền trắng của tường, của sofa,.. sẽ vô cùng nổi bật, mát mẻ và cho thấy sự gần gũi với thiên nhiên vô cùng.

Bên cạnh đó, sự biến tấu căn hộ của mình với gạch men cũng là một ý tưởng vô cùng hay ho. Những mảng tường với gạch men xanh bóng xanh lơ nhạt, xanh dương,.. hay những gạch men lấp lánh như vảy cá trang trí căn hộ. Chắc chắn bạn sẽ có một không gian đại dương tuyệt vời. Ngoài gạch men, những chiếc đĩa men xanh hình cá , ngao, sò, cua trên tường cũng khiến người ta dễ dàng cảm nhận được sự mặn mòi của biển cả.

Những khung tranh cỡ lớn về bãi biển mênh mông rộng lớn tại phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Hình ảnh bãi biển đông đúc, sóng biển bạc trắng hoặc hàng cây bên biển rì rào chắc chắn sẽ kích thích các giác quan trong bạn, đưa biển về gần bạn nhất. Những tấm decal trên cửa kính cũng là một cách hữu ích rất sáng tạo, rất thông minh khi mà ánh nắng rọi qua, phản chiếu lấp lánh đem đến cảm giác như nước biển sóng sánh dưới nắng vậy.

Trên đây là ý tưởng thiết kế nội thất “kéo biển về nhà” độc đáo và thư giãn.Hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Châu Âu để nhận những bản thiết kế độc đáo, chất lượng và mang bản ngã rất riêng của mình nhất nhé!

Bình luận

Tin liên quan