Bí quyết thiết kế quán ăn sáng đơn giản mà khách vẫn thích mê

Trong xã hội hiện đại con người ngày càng trở nên bận rộn, thậm chí không thể chuẩn bị những bữa ăn, nhất là bữa ăn sáng lại có một ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Và đây cũng chính là lý do khiến cho các quán ăn sáng ra đời nhiều hơn. Vậy làm thế nào để thiết kế quán ăn sáng tiết kiệm chi phí mà vẫn hấp dẫn được nhiều thực khách?

Diện tích mặt bằng trong thiết kế quán ăn sáng

Việc xác định diện tích mặt bằng trong thiết kế quán ăn sáng chính là cách tạo ra sự phân chia hợp  lý giữa các khu vực  theo đúng nguyên tắc.

Không phải chủ đầu tư nào cũng có những kinh phí lớn để đầu tư vào diện tích rộng. Tuy nhiên bạn vẫn đừng ngần ngại đầu tư vào lĩnh vực này bằng cách tận dụng tối đa khoảng không đó bằng những chiếc ghế và bàn nhỏ chỉ cần vừa đủ cho thực khách ngồi “tạm” . Với những đồ ăn sang trọng hơn , lâu hơn thì diện tích có thể nói như nhà hàng  và tất cả đều có thể thiết kế quán ăn như thiết kế nhà hàng

Diện tích khi thiết kế quán ăn sáng rất quan trọng

Xác định phong cách quán ăn khi thiết kế quán ăn sáng

Tiêu chí thứ hai trong thiết kế quán ăn sáng nhằm tiết kiệm chi phí chính là phong cách của quán ăn. Khách hàng sẽ có những trải nghiệm khác nhau trong từng một phong cách trong quá trình thưởng thức đồ ăn

  1. Thiết kế quán ăn theo phong cách xì teen

Phong cách này rất phù hợp với các bậc phụ huynh mỗi buổi sáng đưa con đi ăn, nhất là các gia đình ở những thành phố lớn. Vì vậy, thiết kế quán ăn sáng mang phong cách trẻ trung, hiện đại phù hợp với tuổi teen cũng là một mẫu thiết kế quán ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam.

Với kiểu phong cách này, quán ăn sẽ được trang trí một cách sinh động, vui tươi, trẻ trung theo tuổi của các bé. Bên cạnh đó, việc phối kết hợp với nội thất sắc màu cùng những bức tường trang trí họa tiết tuyệt đẹp làm nên không gian tươi mới phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Ngoài ra, khi thiết kế quán ăn sáng dành cho lứa tuổi này thì cũng cần lưu ý đến ánh sáng tự nhiên và các tiện ích phù hợp khác.

  1. Thiết kế quán ăn sáng tạo ra sự sang trọng

Với phong cách này bạn nên sử dụng các gam màu vàng với các đồ nội thất mang kiểu dáng cổ điển hay đèn chùm. Cách thiết kế quán ăn sáng kiểu này không chỉ phục vụ mục đích chính ăn uống mà còn là nơi giao lưu, trao đổi, … của thực khách

  1. Thiết kế quán ăn sáng theo phong cách tự nhiên

Cây xanh trong nhà hoặc phối hợp tận dụng ánh sáng tự nhiên để không gian quán ăn thêm mát mẻ là một trong những điểm nhấn của phong cách thiết kế quán ăn sáng kiểu này

Đừng quên sử dụng gam màu xanh, màu tự nhiên để tạo sự thoải mái cho khách hàng cùng với những thiết kế mang phong cách dân dã thôn quê nhưng vô cùng gần gũi ấm áp sẽ được áp dụng cho các quán ăn mang phong cách tự nhiên.

Chẳng cần quá phô trương hay rộng lớn, chỉ cần với một vài chi phí không lớn chắc chắn bạn sẽ có những thiết kế quán ăn sáng thực sự hoàn hảo theo ý mình.

Bình luận

Tin liên quan