Chiêu nhỏ để thiết kế quán ăn nhỏ đẹp hút khách nhất

Nhu cầu ăn uống của người dân ngày càng trở nên đa dạng khi mà xã hội ngày càng phát triển. Ngày nay, con người không chỉ có nhu cầu ăn những món tự mình làm ra tại nhà mà còn có xu hướng ăn ở các nhà hàng, quán ăn. Vậy làm thế nào để thu hút được khách khi mà có hàng tá nhà hàng, quán ăn mọc lên? Gợi ý về thiết kế quán ăn nhỏ đẹp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

Thiết kế quán ăn nhỏ đẹp bằng cách lựa chọn màu sắc

Một trong những hạn chế của quán ăn với diện tích eo hẹp chính là diện tích và không gian chật chội. Vì vậy để tạo được sự thoáng mát, và rộng rãi nhằm đem lại cảm giác thoải mái cho thực khách khi đến ăn tại đây chính là việc lựa chọn màu sắc. Vậy cần lựa chọn màu sắc như thế nào để thiết kế quán ăn nhỏ đẹp?

Lựa chọn tông màu sáng cho những quán ăn nhỏ

Thường thì những tông màu ấm nóng sẽ tạo ra cảm giác chật chội và nóng bức, và lời khuyên ở đây chính là hãy lựa màu sáng làm gam màu chủ đạo. Một số loại màu thường được sử dụng trong thiết kế quán ăn nhỏ đẹp chính là màu trắng, kem, be hay xám nhạt…cho tường, trần nhà để tạo độ rộng rãi và cảm giác sạch sẽ hơn. Sơn tường, trần sử dụng loại sơn dễ lau chùi sẽ càng thuận lợi vệ sinh, giữ quán sạch sẽ lâu dài. Bên cạnh đó, những gam màu sáng được sử dụng còn giúp không gian phản chiếu ánh sáng thêm rộng.

Lựa chọn nội thất đơn giản khi thiết kế quán ăn nhỏ đẹp

Để thiết kế quán ăn nhỏ đẹp thì việc sử dụng nội thất là một trong những yếu tố không thể không nói đến. Lời khuyên ở đây là hãy lựa chọn những đồ nội thất gọn gàng, kiểu đơn giản sẽ thuận lợi sắp xếp và sử dụng trong quỹ đất không mấy rộng lớn. Điều này sẽ đem đến  hiệu quả cao trong khi thiết kế. Bàn ghế gỗ hay nhựa, nhôm, inox …được ưu tiên sử dụng trong các thiết kế này.

Thiết kế quán ăn nhỏ đẹp cần chú ý đến nội thất

Bố trí không gian khoa học trong thiết kế quán ăn nhỏ đẹp

Việc bố trí không gian khoa học và hợp lý chắc chắn sẽ làm cho thiết kế quán ăn nhỏ đẹp. Thông thường có thể phân chia như sau:

+ Phân khu quan trọng thuộc thiết kế quán ăn nhỏ cần lưu tâm là khu vực ăn uống, quầy thanh toán và bếp.

+ Diện tích để xe có thể tận dụng trước mặt tiền được càng nhiều càng tốt  phân khu rửa bát, sơ chế và lưu trữ đặt phía sau gọn gàng. Phân khu ăn uống bố trí cân đối cùng khu vực bếp thông thoáng. Tùy theo từng loại quán ăn tự chọn hay gọi món mà phân khu thanh toán có thể bao gồm chọn món ăn..

Thiết kế quán ăn nhỏ đẹp sẽ không quá khó khăn với một vài mẹo nhỏ phải không các bạn?

Bình luận

Tin liên quan