Đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế quán cafe gỗ

Thiết kế quán café gỗ đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn là một hấp dẫn thực sự độc đáo và lôi cuốn được rất nhiều thực khách. Vậy chúng có những đặc điểm như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn chính xác và toàn diện hơn về vấn đề này.

Phong cách thiết kế quán cafe gỗ      

   

Đối tượng chính của quán café chính là giới trẻ. Một số phong cách thiết kế quán café gỗ dưới đây được xem là thịnh hành:

  • Phong cách vintage nhẹ nhàng, lãng mạn cho nữ

Thiết kế quán cafe phong cách vintage sẽ trở nên ấn tượng và hoàn toàn khác biệt khi sử dụng hình thức vẽ tranh tường, dùng sơn vẽ trực tiếp những hình ảnh thú vị, vui nhộn hoặc mang tính nghệ thuật lên thẳng bức tường.

  • Phong cách Scandinavian trong thiết kế quán café gỗ

Sự tinh tế đơn giản và vô cùng đẳng cấp đến từ vùng Bắc Âu trong phong cách Scandivian với chất liệu gỗ ở các thiết kế quán cafe gỗ chắc chắn sẽ khiến cho những vị khách đến một lần mà muốn đến mãi

Khách hàng có thể lựa chọn các phong cách khác nhau khi thiết kế quán

  • Phong cách industrial ( công nghiệp)

Thiết kế quán café gỗ với phong cách industrial với những mảng tường gạch đỏ không chát xi tạo cảm giác phóng khoáng, những khung thép tự do mạnh mẽ.

Không gian trong thiết kế quán cafe gỗ

Quán café từ lâu đã trở thành địa điểm hẹn hò, tụ họp quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ. Vì vậy khi thiết kế quán café gỗ thường tạo nên cảnh sắc nên thơ.  Bên cạnh đó, hãy tạo điểm nhấn cho không gian chủ nhân có thể bố trí thêm cây xanh để mang lại cho không gian quán cafe một cảm giác nhẹ dịu và thư giãn tối đa.

Nội thất trong thiết kế quán cafe gỗ

Thiết kế quán café gỗ nhưng không có nghĩa là toàn bộ nội thất đều bằng gỗ, bạn nên kết hợp nhiều vật liệu khác nhau để tạo nên sự mới mẻ, độc lạ cho quán.

Thậm chí chỉ bằng những thanh gỗ mộc mạc đơn giản nhưng dưới bàn tay khéo léo bạn sẽ có được ý tưởng mắt những thiết kế quán café gỗ độc đáo khác lạ đồng thời tạo cảm giác gần gũi thân quen với mỗi khách hàng  ghé thăm.

  Nội thất quán café gỗ không nhất thiết đều bằng gỗ hết

Màu sắc trong thiết kế quán cafe gỗ

Màu sắc là một trong những đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế quán café gỗ. Việc kết hợp hài hòa các gam màu là một trong những cách tạo hiệu ứng tích cực, giúp quán dễ dàng tiếp cận với tập khách hàng mục tiêu của mình..

Thiết kế quán cafe gỗ nên sử dụng màu sắc đơn giản sẽ mang đến cảm giác ấm áp, chắc chắn và đáng tin cậy cho khách hàng. Với gam màu tự nhiên luôn tạo được sự hài hòa, thỏa mái và gần gũi cho không gian. Thông thường cách kết hợp giữa màu sắc của quán sẽ đồng nhất với màu gỗ tự nhiên.

Theo các chuyên gia, để trang trí quán cafe vừa đẹp vừa nói lên phong cách cũng như thương hiệu của mình thì bạn cần chú ý, màu chủ đạo nên chiếm 60% màu sắc trong không gian. Đây là màu nói lên thương hiệu đồng thời màu chủ đạo giúp thể hiện phong cách cho quán. Ngoài màu chủ đạo bạn nên kết hợp với các màu nhấn mạnh và đan xen giữa các màu khác để tạo sự hài hòa cũng như sự nổi bật, ấn tượng cho quán.

Thiết kế quán café gỗ chắc chắn sẽ là một ý tưởng độc đáo để lôi cuốn được thực khách, nhất là giới trẻ-một bộ phận đông đảo của xã hội.

Bình luận

Tin liên quan