Đảm bảo công năng với giải pháp thiết kế chung cư nhỏ

Tại các thành phố lớn, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để mua căn hộ như mong muốn. Khi sở hữu những căn hộ có diện tích nhỏ thì việc thiết kế chung cư nhỏ sao cho hợp lý cả công năng và thẩm mỹ vẫn luôn là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, để đảm bảo được công năng và giá trị thẩm mỹ cho chung cư nhỏ, và khắc phục được những nhược điểm như bí bách, chật chội, thiếu ánh sáng… hãy tham khảo những giải pháp dưới đây.

Thiết kế theo phong cách tối giản

Khi lựa chọn chung cư có diện tích nhỏ, theo đó là khá nhiều gia đình lựa chọn thiết kế chung cư nhỏ của mình theo phong cách tối giản. Mang nét đặc trưng là đơn giản và ít về số lượng, phong cách tối giản sử dụng ít nhất có thể các đồ nội thất décor trong nhà những vẫn đảm bảo tạo ra hiệu quả tối đa. Nét đẹp trong phong cách tối giản nằm trong sự đáp ứng các yếu tố thiết yếu thật sự cần thiết cho các thành viên trong nhà.

Trong phong cách tối giản, người ta chỉ sử dụng những thứ thực sự cần thiết đáp ứng đủ các nhu cầu sử dụng. Không nên tận dụng diện tích gây ra tình trạng lộn xộn làm mất đi sự đơn giản tổng thể vốn có.Lựa chọn đồ nội thất cũng nên hạn chế về màu sắc để tránh làm rối tổng thể khiến không gian chật chội hơn diện tích nhỏ hẹp ban đầu.

Lựa chọn đồ nội thất đa năng

Nội thất thông minh đa chức năng chính là giải pháp tối ưu cho căn hộ có diện tích nhỏ. Một sản phẩm không cần tích hợp quá nhiều chức năng nhưng cần có thể đáp ứng được việc tiết kiệm diện tích một cách tối đa nhất. Hãy sử dụng một bộ sofa nhỏ xinh kiêm luôn kệ để sách hay chiếc giường ngủ tích hợp tủ lưu trữ đồ đạc hoặc kệ tivi có “đính kèm” kệ trang trí… được thiết kế đơn giản mà vẫn đảm bảo tiện nghi cho việc sử dụng hằng ngày.

Bố trí ánh sáng hợp lý

Trong không gian nhỏ, không thể phủ nhận rằng ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên không khí sinh động mà không kém phần lãng mạn cho không gian. Ngoài ra, khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ theo phương án mở cho không gian, việc tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên, sẽ giúp gia đình tiết kiệm được tối đa nguồn năng lượng.

Ngoài ra, hãy lưu ý việc bố trí thêm hệ thống chiếu sáng với những màu sắc ở các vị trí khác nhau từ đèn trang trí với những mẫu đèn đơn giản, nhỏ gọn vừa tiết kiệm diện tích cho không gian, vừa tránh làm căn phòng bị rối mắt.

Sử dụng rèm cửa cỡ lớn

Rèm cửa cỡ lớn cũng là một cách thiết kế thông minh bạn nên xem xét bởi với những căn hộ nhỏ, trần hẹp, việc sử dụng rèm cửa dài tạo cảm giác chiều cao và chiều rộng của căn hộ như được nới nhiều hơn, thoáng hơn rất nhiều.

Thiết kế liên thông các phòng với nhau

Hiện nay, việc lựa chọn giải pháp thiết kế liên thông các phòng chức năng với nhau như khách – bếp – ăn chính là giải pháp tối ưu cho các căn hộ nhỏ nhằm giải phóng không gian mang lại căn phòng thoải mái nhất cho người sử dụng. Thiết kế liên thông sẽ bỏ đi những vách ngăn cố định, vừa tạo cảm giác rộng thoáng, vừa giúp tận dụng tối đa diện tích không gian.

Tthiết kế chung cư nhỏ tuy hạn chế về diện tích nhưng chỉ cần một vài lưu ý nhỏ trong thiết kế và bài trí nội thất của các KTS Romance Villa có nghiệp vụ chuyên môn cao, là bạn và gia đình sẽ có ngay một không gian tiện nghi và thoải mái.

Bình luận

Tin liên quan