Duplex và Penthouse – những tương đồng và khác biệt

Duplex và Penthouse là 2 loại hình bất động sản vô cùng đẳng cấp, được sinh ra để dành cho giới thượng lưu. Tuy đều là những căn hộ với nội thất sang trọng, kiến trúc độc đáo và có giá trị lớn nhưng mỗi loại cũng mang trong mình những đặc điểm độc tôn. Vậy chúng có những đặc điểm giống và khác nhau như thế nào? Trong bài viết chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Duplex và Penthouse – những tương đồng và khác biệt.

Những điểm tương đồng giữa duplex và penthouse

Duplex và Penthouse, 2 loại hình căn hộ được giới lắm của nhiều tiền vô cùng sủng ái đều có những đặc điểm nổi bật như:

– Về vị trí trong tòa nhà: cả hai đều được thiết kế tại tầng cao nhất của tòa chung cư.

– Phong cách thiết kế của cả duplex lẫn penthouse đều rất sang trọng, hiện đại, tiện nghi, đẳng cấp, tính thẩm mỹ rất cao.

– 2 loại căn hộ này đều sử dụng những nội thất cao cấp nhất, thời thượng nhất và được bài trí vô cùng tỉ mỉ, tương hợp hoàn toàn với ngoại thất tạo nên 1 thể thống nhất sang trọng, tinh tế đỉnh cao.

– Tầm view của duplex hay penthouse đều rất đẹp, thậm chí đẹp hiếm có, thoáng, rộng: bao trọn view toàn cảnh thành phố, toàn cảnh bờ biển, …

– Cả 2 loại hình bất động sản này đều sở hữu diện tích lơn từ 100m2 trở lên. Tùy mỗi dự án mà diện tích các căn hộ có khác nhau.

– Một đặc điểm rất được yêu thích của duplex cũng như penthouse chính là không gian luôn tận dụng được tối đa khí tươi và ánh sáng tự nhiên.

– Những loại hình thượng đẳng như duplex, penthouse không phải bất cứ dự án nào cũng có. Chúng chỉ xuất hiện ở những dự án cao cấp, nằm ở trung tâm thành phố.

– Môi trường sống tại các sản phẩm căn hộ cao cấp này được đánh giá rất cao với an ninh nghiêm ngặt, an toàn đi cùng với tiện ích hiện đại, trọn vẹn, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân sống ở đó.

– Duplex hay Penthouse chẳng khác gì biệt thự trên không nên chúng chỉ dành cho giới thượng lưu mà thôi.

Những điểm khác biệt giữa duplex và penthouse

Duplex và Penthouse có nhiều điểm tương đồng như vậy nên để phân biệt chúng bạn cần biết những đặc điểm khác biệt sau:

– Đặc điểm khác biệt nhất của duplex và penthouse chính là: trong khi penthouse luôn có cảnh quan riêng ở bên ngoài căn hộ, không gian ngoài trời, dưới mái hiên trong khi duplex chỉ là căn hộ không gian khép kín.

– Duplex là loại căn hộ cao cấp thông tầng trong khi penthouse có thể thông tầng hoặc không.

– Penthouse chắc chắn nằm tại tầng trên cùng của 1 dự án chung cư cao cấp, còn duplex có thể được bố trí ở các tầng như các căn hộ thông thường không phải luôn ở tầng áp mái.

– Penthouse luôn có phần diện tích mở rộng như hồ bơi, sân vườn ngoài diện tích nhà chính. Tuy nhiên căn hộ duplex lại hoàn toàn không có.

Qua nội dung chia sẻ ở trên chắc chắn bạn đọc đã nắm được Duplex và Penthouse – những tương đồng và khác biệt rồi đúng không ạ? Hi vọng những kiến thức này đã giúp được các bạn phần nào khi muốn tìm hiểu và cân nhắc 2 dòng sản phẩm bất động sản cao cấp đáng sống nhất hiện tại.

Bình luận

Tin liên quan