Khám phá thú vị về mô hình quán café cóc không phải ai cũng biết

Bên cạnh những quán cafe sang trọng và đắt tiền thì mô hình quán cafe cóc cũng là một trong những địa điểm thu hút được không ít các vị khách. Bạn đã được nghe hay hiểu về mô hình này chưa?

Mô hình quán café cóc tập trung chủ yếu vào đối tượng nào?

Trước khi tìm hiểu về mô hình quán café cóc cần xác định được đối tượng của mô hình này. Theo đó, quán cafe cóc là người ta mường tượng đến quán café có quy mô, diện tích nhỏ và đa dạng đối tượng khách hàng, từ dân văn phòng cho tới người lao động tay chân tay, từ những người nổi tiếng cho đến những kẻ vô danh đều có thể là khách hàng của cafe cóc.
Thậm chí ở nhiều nơi, quán cafe cóc chỉ đơn giản là những quán cafe trên vỉa hè hoặc khoảng không, với một quầy pha chế là đã có thể hình thành một quán cafe cóc điển hình rồi.

Địa điểm mở quán cafe cóc nên đặt ở đâu?

Cafe cóc phục vụ mọi tầng lớp khách hàng và một trong những tiêu chí để mô hình này có thể duy trì là lợi nhuận. Vì vậy mô hình quán cafe cóc phù hợp với tất cả những khu vực đông dân cư, những khu vực chợ, khu công nghiệp… Lời khuyên là hãy lựa chọn một vị trí có hai mặt tiền nằm ở trung tâm và mật độ người qua lại đông đúc.

Không gian quán cafe cóc nên thiết kế như thế nào?

Thông thường không gian của quán cafe cóc được thiết kế làm hai phần:

– Không gian ở trong nhà: không cần quá cầu kỳ nhưng cần phải đảm bảo vệ sinh, yếu tố sạch sẽ. Thậm chí, có nhiều quán cafe cóc truyền thống không có không gian này. Từ chủ quán, chỗ pha chế và khách hàng đều ở ngoài trời. Song đây cũng là một trong những hạn chế của không gian này khi thời thiết thay đổi.
– Phần thứ hai: Không gian ở trước nhà mô hình quán café cóc vì là nơi đa số mọi người đều yêu thích bởi sự thoáng mát và thoải mái. Vì vậy không gian này thường sẽ không có mái che để mọi người có thể tự do tận hưởng bầu không khí từ tự nhiên. Mặc dù vậy hiện nay có nhiều nơi làm thêm mái che hoặc giàn hoa ra phía ngoài để tạo không gian mát mẻ và thoái mái cho khách hàng.

Nội thất quán café cóc nên sử dụng ra sao?

Khác với các quán cafe sang trọng lịch sự với không gian rộng rãi thì đối với mô hình quán café cóc chỉ cần có những chiếc ghế nhựa hay những chiếc bàn gỗ đơn giản là đã có thể trang trí cho quán được rồi.

Về kích thước của các loại bàn ghế này là những loại bàn ghế thấp, nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển.
Mô hình quán café cóc chẳng cần sang trọng hay quá cầu kỳ, nhẹ nhàng mà đơn giản từ không gian cho tới nội thất nhưng vẫn không hề thua kém gì những quán café lớn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới số 0981958068 ngay khi có nhu cầu thi công thiết kế bất cứ một không gian sống nào.

Bình luận

Tin liên quan