Kinh nghiệm vàng cần lưu ý trong thiết kế quán ăn nhanh

Nhịp sống hối hả, tấp nập của cuộc sống hiện đại khiến cho các quán ăn nhanh ngày càng nở rộ. Làm thế nào để sở hữu được một quán ăn lúc nào cũng tấp nập người qua lại? Vậy các bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm trong thiết kế quán ăn nhanh vô cùng quý báu dưới đây nhé!

Đặc trưng của quán ăn nhanh

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm thiết kế quán ăn nhanh, cần phải hiểu đặc trưng của loại hình này.  Bởi điều đó tạo ra cách thiết kế phù hợp nhất về nội thất cũng như kiến trúc.  Theo đó, quán ăn nhanh thường dành cho những người bận rộn, không có thời gian nấu nướng và tập trung chủ yếu vào dân công sở, những người làm văn phòng.  Chính vì vậy, thời gian khách ở lại rất ngắn nên việc gây ấn tượng trong lần tiếp theo càng cần được tính toán kỹ lưỡng. Vì thế thiết kế quán ăn nhanh độc, lạ tạo sự khác biệt để tạo hiệu ứng ấn tượng cho nhà hàng rất quan trọng.

Đối tượng của quán ăn nhanh chủ yếu là dân văn phòng, những người bận rộn.

Thiết kế quán ăn nhanh cần để ý đến không gian  

Vì các quán ăn nhanh ra đời trong xã hội hiện đại nên chúng thường có thiết kế đơn giản, không cần quá cầu kỳ tạo cảm giác gần gũi kết hợp.

Bên cạnh đó bố trí cân đối giữa khu vực quầy hàng với khu vực dành cho khách hàng tạo cho khách hàng không gian thỏa mái để tận hưởng bữa ăn, tránh chật chội gây khó chịu cho thực khách khi đặt chân tới nhà hàng.

Một điểm lưu ý nữa trong thiết kế quán ăn nhanh theo các kiến trúc sư là khu quầy bếp của nhà hàng nên đặt ở phía sau khu dành cho khách hàng để tiện phục vụ, không gian dành cho khách rộng rãi, thoải mái hơn.

Lựa chọn nội thất trong thiết kế quán ăn nhanh

Bạn hãy tưởng tượng chẳng một ai thích sự bừa bộn và rườm rà. Vì vậy, hãy tối giản tới mức có thể. Hãy thiết kế gọn gàng, khoa học loại bỏ tất cả các chi tiết gây cản trở hoạt động phục vụ khách hàng, bàn ghế đặt ở vị trí hợp lý để tận dụng diện tích tối đa tạo không gian khoa học..

Và những chiếc ghế ăn tolix với nét đẹp riêng biệt có khả năng tạo ra những không gian ẩm thực tuyệt vời, đang là một trong những lựa chọn được nhiều quán ăn nhanh đồ ăn ưa chuộng và tin dùng trong thiết kế quán ăn nhanh. Ngoài ra, sự phối hợp tinh tế cùng những chiếc bàn chân sắt mặt gỗ cùng những nội thất trang trí khác tạo nên vẻ đẹp quý phái và cổ điển trong một khu vực không quá rộng rãi, tất cả là nhờ vào phong cách thiết kế và bày trí thông minh. Bên cạnh đó, những bộ bàn ghế phong cách bar như thế cũng rất tiện dụng vì dễ dàng vị sinh hay di chuyển.

Ngoài ra bạn hãy chú ý đến các gam màu sáng tạo cảm giác tươi mới, mát mẻ cũng là một ý tưởng không tồi.

Thiết kế quán ăn nhanh cần có điểm nhấn để thu hút khách hàng và gây ấn tượng mạnh mẽ nhưng vẫn tạo ra được không gian thoải mái cho thực khách.

Bình luận

Tin liên quan