Lãng mạn và độc đáo với mẫu thiết kế biệt thự phong cách Nga

Văn hóa Nga vốn được xem là màu sắc đặc trưng cho khu vực Đông Âu. Bởi vậy, thiết kế biệt thự phong cách Nga vẫn luôn khẳng định được vị thế với sự đẳng cấp và sang trọng nhất định.

Đất nước Nga lãng mạn và dịu dàng với những tán bạch dương xanh ngắt, với tuyết trắng và những con lật đật. Tuy nhiên, người ta không chỉ nhớ đến Nga với những điều đó, mà còn nhớ đến bởi phong cách nội thất có một sức hút khó diễn tả thành lời. Đặc trưng của nội thất phong cách Nga là không dễ dàng được tìm thấy bên ngoài đất nước, nó chỉ được biết đến và được sở hữu bởi số ít người có tiềm lực về kinh tế và gu thẩm mỹ cao cấp nhất trên toàn cầu.

Giới quý tộc Nga tìm kiếm chất lượng để họ chi rất nhiều tiền cho các vật liệu và đồ nội thất đắt tiền nhất họ có thể tìm thấy vào thời điểm đó, và mặc dù cảnh tượng trang trí đặc biệt của nó thu hút sự chú ý đến gần điểm lạnh nhất trên thế giới ở phía bắc nhưng cảm giác của họ khi được sống trong không gian ấy có thể cảm nhận được là sự ấm cúng, gần gũi vô cùng thân thiện.

Về màu sắc trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách Nga cần đảm bảo sự sang trọng như màu be và vàng, nâu ấm và bạc, hoặc màu đỏ burgundy. Người ta có thể lựa chọn đồ trang trí qua những tấm vải dệt màu đỏ burgundy quanh phòng và các chi tiết bằng vàng hoặc bạc trên đồ nội thất và thảm, để tạo ra một thiết kế nội thất hoàn toàn truyền thống của Nga.

Vì thiết kế này gợi đến những mét tuyết khổng lồ ở bên ngoài nên đồ nội thất phải có màu ấm để lan tỏa sự ấm áp và ấm cúng bên trong, màu nâu chủ yếu được sử dụng từ màu sáng đến màu tối. Đồ nội thất bằng gỗ không thể bỏ lỡ từ thiết kế nội thất truyền thống của Nga, mặc dù bạn có thể sử dụng một số vật dụng bằng kim loại ở đây và đó.

Đồ trang trí là một phần thiết yếu nếu bạn muốn tạo lại thiết kế nội thất truyền thống của Nga trong chính ngôi nhà của bạn. Vì phong cách này là để thể hiện sự phong phú và sang trọng, bạn cần sử dụng nhiều đồ trang trí. Màn, rèm, thảm và những thứ khác như đệm, ví dụ. Ngoài ra, thông thường để đặt một đèn chùm trong phòng, càng sang trọng càng tốt. Pha lê có thể là điểm khởi đầu rất tốt cho phong cách trang trí hài hòa trên toàn bộ căn phòng và nó cho phép bạn sử dụng các đồ trang trí tương tự, như bình hoa hoặc gương.

Những chiếc đèn chùm chao đèn thủy tinh, những bình hoa, những chiếc gương,.. đều mang đến sự hài hòa, quý phái cho ngôi nhà bạn. Rèm và thảm không thể thiếu cho phong cách này. Rèm cửa thường là những loại mỏng, nhẹ nhàng, màu sáng để không gian thoáng đãng hơn. Thảm trải sàn đa dạng về màu sắc, thường thì rất đồ sộ nhưng ứng dụng ở Việt Nam nên chọn những chiếc thảm có kích thước vừa phải và được kết nối một cách khéo léo qua những đồ nội thất có tông màu đối lập.

Nội thất biệt thự phong cách Nga sẽ rất dễ lỗi thời nên bạn cần có sự kết hợp hài hòa với phong cách hiện hành để có một không gian nội thất phù hợp với sở thích mà vẫn phù hợp với xu thế hiện đại.

Trên đây là mẫu thiết kế biệt thự phong cách Nga cực độc, lạ, và ấn tượng. Hãy liên hệ ngay với KTS Romance Villa để có những không gian sống độc đáo, chất lượng, mang đậm cá tính của riêng bạn, rất bạn.

Bình luận

Tin liên quan