Những điều cần lưu ý khi tư vấn thiết kế biệt thự tân cổ điển

Không thể phủ nhận rằng, tư vấn thiết kế biệt thự tân cổ điển là hạng mục dịch vụ ăn khách nhất hiện nay trong ngành kiến trúc nội thất. Biệt thự tân cổ điển là sự chắt lọc những tinh tuý từ lối kiến trúc cổ điển, cộng với sự phóng khoáng và tiện nghi hiện đại, làm nên một vẻ đẹp đẳng cấp mà chưa bao giờ lỗi mốt, cũng bởi vậy mà phong cách thiết kế này luôn có sức sống bền bỉ với thời gian.

Bùng nổ vào giữa thế kỷ XVIII tại Châu  Âu, nội thất biệt thự theo phong cách tân cổ điển chú trọng đến các đường nét cân đối, bố cục hình khối rõ ràng, hợp lý, tuân theo một tỷ lệ nhất định.

Nếu như phong cách cổ điển yêu cầu sự tuyệt đối về tỷ lệ, màu sắc, hoa văn thì nội thất biệt thự tân cổ điển lại thể hiện sự linh động và phóng túng hơn trong tất cả mọi khía cạnh, thể hiện vẻ đẹp vừa hoa mỹ, vừa góc cạnh, vừa đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, thanh lịch.

Các nguyên tắc khắt khe về thiết kế biệt thự tân cổ điển đảm bảo sự phân chia tường, trần theo tỷ lệ vàng, làm nên sự hoàn mỹ cho từng công trình.

Các đường phào chỉ bo tròn với hoa văn tinh tế. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống đèn trang trí thường là đèn chùm pha lê tạo sự xa hoa, lộng lẫy mà vẫn vô cùng ấm áp. Hệ thống ánh sáng từ đèn chùm và đèn trần tạo nên hiệu ứng lung linh cho toàn bộ căn phòng.

Khi thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách tân cổ điển, các KTS vì thế mà thường sử dụng màu trắng, vàng, be… đá hoa cương và sofa nỉ hoặc bọc da cao cấp để trang trí.

Ngoài ra, khi thiết kế biệt thự, KTS cần lưu ý, dù thiết kế theo phong cách nào thì đều phải đảm bảo yếu tố làm toát lên sự sang trọng và đẳng cấp. Biệt thự cần đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp lý khi sử dụng. Bối cảnh không gian hài hoà, tiện nghi và đủ tiêu chuẩn, thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ.

Hy vọng rằng, những thông tin tư vấn thiết kế nội thất biệt thự của Romance Villa sẽ giúp cho các bạn có thêm ý tưởng để làm đẹp không gian sống của mình.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất!

 

Bình luận

Tin liên quan