Những lưu ý khi thiết kế quán café nhỏ đẹp thu hút khách

Một không gian nhỏ mở quán café giờ đây không còn là vấn đề rắc rối của nhiều người nữa rồi. Những nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn có những ý tưởng mới mẻ, độc đáo và đặc biệt quan tâm đến thiết kế ở các nơi có diện tích nhỏ hẹp, tận dụng tối đa diện tích và biến những góc khuất, góc tưởng như chết trở thành không gia tuyệt đẹp và độc đáo trong các quán café.

Những lưu ý dưới đây khi thiết kế quán café nhỏ đẹp thu hút khách hy vọng giúp ích được bạn nhé.

Đừng nói quán café nhỏ là sơ sài và tạm bợ nhé. Hãy biến những cái bất lợi thành lợi thế tuyệt đối trong thiết kế quán café của mình, đặc biệt quan tâm đến ở đây là diện tích quán nhỏ (có thể rất nhỏ và siêu nhỏ).

Trước hết là về màu sắc chủ đạo cho quán café, tối giản màu sắc, không quá cầu kỳ, chọn những màu tạo không gian rộng và thoáng như màu trắng, màu be, màu xanh nhạt… xu hướng đơn giản hóa và tạo không gian giản dị, dễ chịu cho khách.

Với diện tích quán nhỏ thì nên chọn bàn ghế ngồi có thiết kế đơn giản, nhỏ dễ di chuyển và xếp gọn lại khi chưa cần đến. Ưu tiên tính tiện lợi cho cả khách và chủ quán. Trên thị trường hiện nay, không hiếm những mẫu bàn ghế vừa nhỏ, có thiết kế đẹp – độc, phù hợp với không gian quán café nhỏ, có thể chọn tùy theo phong cách hiện đại hay cổ điển mà chủ quán muốn hướng đến.

Thiết kế quán café nhỏ đẹp rất đơn giản trong thời buổi hiện nay, bởi có rất nhiều kiểu thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Trong thiết kế quán nhỏ, việc tận dụng tối đa không gian là cần thiết, có thể xếp bàn ghế phục vụ hoặc đạt ngay đó một kệ sách treo tường nếu không muốn lãng phí diện tích hoặc đặt chậu hoa/ cây xanh tạo nét duyên cho quán.

Một cách trang trí khác, chọn tranh treo tường, những bộ sưu tập hình ảnh đặc sắc hay chọn tranh vẽ trên tường… tùy theo phong cách của quán. Tranh treo tường ngày nay khá thông dụng, là sự lựa chọn hàng đầu trong các thiết kế quán café, nhà hàng hay văn phòng, nhà ở…

Điều cuối cùng trong thiết kế quán café nhỏ đẹp là ánh sáng và trang bị âm thanh cho quán; đảm bảo rằng đèn chiếu sáng vừa đủ độ sáng và độ ấm để sử dụng và khách ngồi thư giản thưởng thức café.

Ý tưởng thiết kế quán café nhỏ đẹp ngày càng được quan tâm. Một quán café nhỏ nhưng có thiết kế đẹp mắt, độc đáo sẽ thu hút được nhiều người và hơn thế là tạo ấn tượng tốt với khách, sẽ là nơi được chọn để thư giản và trò chuyện tuyệt vời của nhiều người.

Bình luận

Tin liên quan