Những quy chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống thu hút thực khách

Nếu ban quyết định kinh doanh lĩnh vực nhà hàng thì bạn nên biết những quy chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống như thế nào để thu hút được lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu nhanh chóng cho nhà hàng của bạn. Rất nhiều nhà hàng tự thiết kế với mong muốn tận dụng tối đa được khoảng không gian để tăng thêm số lượng khách hàng, tăng lợi nhuận tuy nhiên điều này vô tình đã làm cho không gian của khách hàng trở nên gò bó hơn, tạo ra sự mất thoải mái.

Vấn đề đầu tiêu cần nói đến trong thiết kế nhà hàng đó là không gian ăn uống – đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong vấn đề kinh doanh lĩnh vực này. Nếu bạn tận dụng quá nhiều không gian ăn uống mà không chú ý đến khoảng cách người ngồi thì thực khách của bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi dùng bữa. Do vậy, khi thiết kế nhà hàng bạn nên để diện tích của một người ngồi khoảng 1- 1,4 m2 sẽ tạo cho thực khách cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

Tiếp đó là thiết kế khu vực chế biến, đây là nơi tạo ra nguồn cảm hứng cho các đầu bếp tài ba tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt cho thực khách khi đến với nhà hàng. Khu vực bếp nên được thiết kế một cách rộng rãi, dụng cụ làm bếp nên được sắp xếp một cách hợp lý thuận lợi cho công việc của đầu bếp và nhân viên phục vụ bàn.

Một điểm nữa bạn cần biết trong thiết kế nhà hàng nữa đó chính là thiết kế khu vực quầy bar và thanh toán. Khu vực này cần diện tích vừa đủ để thực hiện chức năng của mình và đặc biệt cần chú ý đến thiết kế thi công nội thất nhà hàng ở khu vực này bởi đó là bộ mặt của nhà hàng. Bạn nên bố trí những đồ nội thất, cây cối thật ấn tượng, hút mắt khách hàng và đừng quên đặt một chiếc gương nhỏ để trước mặt nhân viên nhé! Việc này sẽ giúp nhân viên của bạn luôn có một thái độ tốt đối với khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống tuy là vấn đề cuối nhưng đây là vấn đề quan trọng nhất bởi dù bạn có thiết kế đẹp đến đâu mà không có nội thất hợp lý thì cũng chả ra sao cả.
Vừa rồi, Romance Villa đã chia sẻ những quy chuẩn thiết kế nhà hàng mà bạn nên biết. Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được đơn vị thi công và thiết kế nhà hàng cho mình, hãy nhấc máy liên hệ ngay với công ty CP Kiến Trúc Châu Âu để được tư vấn tốt nhất.

Bình luận

Tin liên quan