Những tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần nhớ

Rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí tài chính và hoàn thiện đúng kế hoạch dự kiến là những gì mà tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng mang lại. Vậy có những tiêu chí nào?

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng về không gian

Các chuyên gia cho biết không gian là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công đối với việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy trong tiêu chuẩn thiết kế cần quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của phòng ăn, không gian bếp, kho lưu trữ và văn phòng.

–        Thường được ưu tiên bố trí sát mặt chính của nhà hàng giúp khách hàng vừa thưởng thức được những bữa ăn lại có thể ngắm nhìn thiên nhiên ngoài trời

–        Bên cạnh đó, tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng về giao thông trong nhà hàng phải đảm bảo thuận tiện, dễ di chuyển đến các khu vực chức năng trong nhà hàng nhằm thuận tiện cho quá trình phục vụ của các nhân viên cũng như đối với các thực khách

–        Đối với khu bếp phải được chia công năng theo dây chuyền phù hợp nhất.

–        Ngoài ra, một lưu ý là nếu nhà hàng phụ vụ các món ăn của các vùng miền, châu lục và phong cách khác nhau thì khu vực bếp cũng phải bố trí tách nhau ra để không ảnh hưởng đến hương vị của từng món ăn.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng về vật liệu sử dụng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đối với vật liệu xây dựng bao gồm:

–        Có độ bền cao do tính chất của nhà hàng. Vì vậy, những vật liệu kém bền và không chịu được nước hay độ ẩm thường sẽ hạn chế đến mức tối thiểu

+Bàn ghế phải dùng gỗ thịt thay cho gỗ công nghiệp

+ Bên cạnh đó, những nơi liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay thường sẽ được ốp đá hay gạch men, bề mặt sàn thuận tiện cho việc sử dụng

+ Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt.

–        Trong trường hợp phải sử dụng những vật liệu như vậy thì phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng. Khu bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể lau chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu trữ thức ăn.

Màu sắc trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Về màu sắc khi thiết kế cũng tuân theo những tiêu chuẩn nhất định, trong đó bao gồm:

Thứ nhất, màu sắc được trang trí phải phù hợp nhằm mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng .

Thứ hai, màu sắc trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng phải phù hợp sở thích chủ đầu tư. Trên thực tế, màu sắc với nhiều người không quan trọng. Vì vậy các kiến trúc sư sẽ tìm hiểu ý tưởng, nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư để đưa ra bản thiết kế nhà hàng với màu sắc tối ưu nhất.

Nếu nắm được những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng chắc chắn bạn sẽ có được một công trình hoàn hảo thực sự theo ý mình, thậm chí trên cả mong đợi.

Bình luận

Tin liên quan