Những tiêu chuẩn trong thiết kế biệt thự song lập Ecopark

Trong phân khúc bất động sản nhà ở hiện nay, bên cạnh biệt thự đơn lập rất được yêu thích thì biệt thự song lập cũng ngày càng nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Lý do không chỉ đến từ vẻ ngoài tinh tế cùng những đường nét kiến trúc ấn tượng mà còn bởi những tiêu chuẩn trong thiết kế mà loại hình nhà ở cao cấp này sở hữu. Cụ thể chúng thể hiện trong những yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chuẩn trong thiết kế biệt thự song lập Ecopark ở nội dung bài viết này nhé.

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập (tiếng Anh là Duplex Villa) là kiểu biệt thự với 3 mặt thông thoáng và 1 mặt còn lại là tường chung với căn biệt thự bên cạnh. Hai căn nhà có thiết kế bên ngoài như nhau, cùng nằm trên 1 mảnh đất nhưng có lối đi riêng, nội thất riêng biệt và không gian sinh hoạt khác nhau.

Điểm đặc biệt nhất của biệt thự song lập chính là 2 căn biệt thự có “khuôn mặt” tương đồng và chung tường. Thiết kế này tạo nên một khối kiến trúc đối xứng và hợp nhất với nhau. Chính bởi vậy nếu chỉ nhìn từ bên ngoài, người ta sẽ tưởng rằng đó là một căn biệt thự đơn lập vậy.

Khi thiết kế biệt thự song lập Ecopark, KTS Romance Villa thường nhấn mạnh vào ngoại cảnh với không gian mở, vô cùng thân thiện với thiên nhiên theo các phong cách thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Những tiêu chuẩn trong thiết kế biệt thư song lập Ecopark

Với những đặc điểm nổi bật vừa nêu ở trên, khi thiết kế biệt thự song lập, kiến trúc sư cũng cần tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể là:
– Về diện tích

So với biệt thự đơn lập thì song lập có diện tích hẹp hơn. Người ta thường xây biệt thự song lập trên các quỹ đất từ 126m2 – 207m2 và đảm bảo 3 mặt thông thoáng cho không gian xanh. Chính bởi diện tích có phần hạn hẹp nên việc thiết kế chung vách với biệt thự bên cạnh là 1 giải pháp tuyệt vời để tối ưu diện tích và mở rộng thêm không gian bên trong nhà.
– Về kiến trúc
Thiết kế phải đảm bảo đặc điểm “thương hiệu” của biệt thự song lập là: ghép 2 căn biệt thự riêng biệt thành 1 khối thống nhất. Vì vậy chúng phải được xây ốp vào nhau, chung vách và đối xứng với nhau qua một cạnh trái hoặc phải. Các kiến trúc sư sẽ phải tính toán tỉ mỉ trong từng chi tiết: màu sơn, lan can, ban công,..để tạo nên sự nhất quán, tinh tế và đẳng cấp của biệt thự song lập.
– Về nội thất

Tùy vào sở thích và yêu cầu của chủ nhà mà nội thất mỗi căn sẽ mang những màu sắc, đặc điểm riêng. Tuy nhiên dù được thiết kế theo phong cách nào thì nó cũng phải đảm bảo sự tinh tế, sang trọng, thời thượng xứng tầm với đẳng cấp của gia chủ và vẻ ngoài của ngôi nhà.

Trên đây là Những tiêu chuẩn trong thiết kế biệt thự song lập Ecopark mà các bạn cần phải biết nếu muốn đầu tư vào loại hình bất động sản này. Hãy liên hệ với Romance Villa ngay hôm nay qua hotline 0981958068 nếu cần tư vấn bất kỳ thông tin nào về thiết kế biệt thự song lập hay bất cứ loại hình nhà ở nào khác.

Bình luận

Tin liên quan