Thiết kế hostel phong cách Wabi Sabi – nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời!

Được ví như nốt lặng an yên tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại, thiết kế hostel phong cách Wabi Sabi vì thế mà thu hút được sự yêu thích của nhiều đối tượng du khách ở các nơi trên Thế Giới.

Đặc trưng của nội thất phong cách Wabi Sabi hướng con người đến việc chấp nhận hiện thực, và trân trọng vẻ đẹp của sự bất toàn, giúp bất kỳ du khách nào khi bước chân đến đây đểu có được cảm giác hạnh phúc từ những điều nhỏ bé, thậm chí là từ những điều không hoàn hảo.

Bởi vậy mà Wabi Sabi trở thành biểu tượng cho phong cách thiết kế nội thất thiết yếu cho cuộc sống hiện đại xô bồ, hối hả với vẻ đẹp mộc mạc, chân thật, bất đối xứng.

 

Trong không gian nội thất hostel phong cách Wabi Sabi thực khách sẽ dễ dàng cảm thấy rung động và hòa hợp bởi sự giản dị, đơn sơ, thô mộc. Từ sảnh dừng chân đến không gian sinh hoạt chung và không gian riêng từng phòng đều tập trung vào khoảng trống tạo nên sự rộng rãi, thoáng đãng. Mọi không gian đều từ chối bày biện, tô vẽ, đảm bảo tối đa công năng sử dụng. Do đó, đồ décor trong các hostel phong cách Wabi Sabi thường hay có sự xuất hiện của các đồ vật cũ kỹ, sứt mẻ hay phai màu theo thời gian. Đây cũng là giá trị nghệ thuật thôi thúc sự kiếm tìm của những du khách ham khám phá sự mới lạ của thế giới xung quanh.

Trầm lặng, không phản chiếu rực rỡ như màu be đất, xám nâu hiền hòa thể hiện cho gam màu của đất, của cát, của gỗ mục là những gam màu sắc ấn tượng cho phong cách nội thất này. Bởi vậy mà đồ nội thất trong thiết kế hostel phong cách Wabi Sabi thường hạn chế và số lượng và hình dáng được ưu tiên giữ lại nguyên bản theo cách đơn giản nhất.

 

Một điểm ấn tượng nữa của thiết kế hostel phong cách Wabi Sabi là những khoảng không tràn ngập ánh sáng và sinh khí tạo nên các khoảng trống kết hợp với các ô cửa sổ khiến cho không gian sống thật sự dễ chịu, bình yên.

 

Theo dòng chảy của thời gian, vạn vật rồi cũng trở nên cũ kỹ, tàn phai, xấu xí. Chính vì thế sự bất toàn mới là cốt lõi của sự sống. Khi nhận thức của con người đã được khai sáng tới cảnh giới này cuộc sống không còn ưu phiền, tâm hồn trở nên bình an, nhẹ nhõm hơn.

Romance Villa –  Đơn vị thiết kế thi công hostel chuyên nghiệp nhất tại miền Bắc, cho bạn mọi không gian sống đều là những nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất.

Bình luận

Tin liên quan