Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách zen thư thái và an yên

Những lo toan, áp lực và căng thẳng hằng ngày làm cho chúng ta ngày càng khó khăn để tìm thấy sự yên tĩnh và thư giãn trong cuộc sống. Việc lựa chọn không gian ăn uống, nghỉ ngơi một trong số các lựa chọn lý tưởng nhất giúp bạn có được một nơi trú ẩn an bình trong sự thoải mái của mình và người thân.

Đây là lý do tại sao thiết kế nội thất nhà hàng phong cách zen đã tăng phổ biến và trở thành một xu hướng của thời hiện đại.

Trong tiếng Nhật, Zen đề cập đến thiền, phản ánh sự cân bằng, hài hòa và thư giãn gắn liền với chủ nghĩa tinh khiết, đơn giản đến tối giản đem đến cho không gian mà nó ngự trị một cảm giác đầm ấm, yên bình và hòa hợp với thiên nhiên.

Đầu tiên để tạo dấu ấn zen trong không gian nội thất nhà hàng, KTS thiết kế một không gian rộng mở với bố cụ đơn giản tập trung làm nổi bật khoảng trống. Việc này khiến khu vực trung tâm cho thực khách thưởng thức bữa ăn với sự thư giãn tuyệt đối nên cần đảm bảo không gian có chiều sâu với những khoảng không yên tĩnh và đỡ rối mắt.

Cũng bởi phong cách thiết kế nội thất zen gắn liền với sự cân bằng và đơn giản nên KTS phải chắt lọc rất tỉ mỉ những đồ vật được phép có mặt trong không gian nội thất. Với việc hạn chế số lượng đồ đạc nội thất, KTS sử dụng sàn nhà làm ghế ngồi được trải đệm, bàn ăn thấp vừa đủ tầm với giúp không gian luôn gọn gàng, sạch sẽ góp phần mang đến cho thực khách không khí đầm ấm, yêu thương trên bàn ăn.

Các đồ nội thất trong khu vực chế biến của không gian nhà hàng phong cách zen cũng là những thiết kế đơn giản nhưng hiện đại và tiện dụng đảm bảo công năng đầy đủ cho khu vực nấu nướng dọn dẹp của nhân viên.

Bên cạnh đó, để đem được nhiều ánh sáng vào không gian nội thất nhà hàng phong cách zen, các KTS đã khéo léo sử dụng vật liệu kính hiện đại qua hệ thống cửa kính, cửa ra vào và cửa sổ lớn giúp mang sáng tự nhiên vào không gian một cách tối ưu nhất.

Trong thiết kế nội thất nhà hàng phong cách zen, KTS đã tô điểm cho những bộ bàn ăn biểu màu tự nhiên của gỗ, đá hoặc những gam màu trung tính hướng đến màu của đất như trắng, xám mang lại vẻ tinh khôi hoàn hảo làm nổi bật những món đồ nội thất ít ỏi có trong đó.

Đặc biệt với nội thất phong cách zen, KTS không bao giờ bỏ qua yếu tố cây xanh. Mang trong mình sự điềm tĩnh với cây xanh, bởi vậy mà zen được biết đến như phong cách nội thất hòa bình và an yên nhất. Khoảng mở dọc tường gần dãy bàn ăn được dành để trồng cây. Hệ thống cây xanh được bài trí thông minh giúp thực khách cảm thấy thư thái như mang cả thiên nhiên bất tận vào nhà hàng.

Có thể nói, đơn giản, thiên về tự nhiên, tôn trọng ánh sáng từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường mang đến cho thực khách được trải nghiệm không gian nội thất nhà hàng phong cách zen an yên nhất chính là những đặc trưng của phong cách nôi thất này.

Liên hệ KTS Romance Villa qua hotline 0981958068 để được tư vấn thiết kế miễn phí tối ưu nhất về công năng sử dụng và giá trị thẩm mỹ.

Bình luận

Tin liên quan