Thiết kế nội thất nhà ống hiện đại đẹp từng centimet

Để thiết kế nội thất nhà ống hiện đại đảm bảo đẹp mắt, sang trọng, và đẹp quả thật rất khó. Bởi đặc trưng của kiểu nhà này là sự bất cân xứng rất lớn của chiều rộng và chiều sâu của ngôi nhà. Trong khi bề ngang rất hẹp (thường chỉ 5- 6 m) thì chiều sâu lại rất dài (15 -20 m, thậm chí hơn). Tuy nhiên với Romance Villa không có khó khăn nào không vượt qua, không có kiểu nhà nào không thi công thiết kế được. Đến với chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn bị bất ngờ trước không gian đẹp từng centimet của ngôi nhà ống thiết kế nội thất phong cách hiện đại dưới đây.

Đối với 1 ngôi nhà hình ống, chỉ có 2 đầu bề ngang hạn hẹp của mảnh đất là lấy được ánh sáng tự nhiên và không khí tươi của trời. Nếu không biết cách thiết kế nội thất thì ngôi nhà sẽ rất tối và rất bí. Có lẽ vì vậy mà đòi hỏi chung nhất trong việc thi công thiết kế nhà ống (dù là theo phong cách nào) cũng cần đảm bảo được sự thông thoáng, tối đa hóa ánh sáng mặt trời, tối ưu hóa được công năng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong kiến trúc.

Để thực hiện được các yêu cầu trên, trước hết, đội ngũ thiết kế cần đảm bảo kết cấu ngôi nhà đơn giản, sử dụng âm trần và thiết kế các không gian mở để tiết kiệm diện tích, tạo sự thông thoáng.

Về màu sắc: kiến trúc sư sử dụng các gam màu tươi sáng, trắng hoặc các màu trung tính làm chủ đạo để tạo cảm giác rộng rãi. Để tạo điểm nhấn thì điểm xuyết 1 số gam màu đối lập: màu nâu hay các gam màu nóng,…các màu sắc kết hợp với nhau rất hài hòa tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho gia chủ.

Các đồ nội thất được các kiến trúc sư thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, đảm bảo công năng sử dụng nhưng vẫn toát lên sự tinh tế, tiện nghi. Màu sắc của đồ nội thất cũng được tính toán kỹ càng nhất quán với màu tường, trần và ánh sáng khuếch tán trong nhà ống. Để các không gian trong nhà được trải rộng, thông thoáng, từ phòng khách tới phòng ngủ, từ nhà bếp tới phòng ăn, phòng tắm kiến trúc sư luôn hạn chế về số lượng đồ và sắp xếp một cách hợp lý để mọi thành viên trong gia đình sinh hoạt thoải mái, đảm bảo tính tiện nghi, sang trọng.

Tuy là thiết kế nội thất nhà ống phong cách hiện đại nhưng các kiến trúc sư còn linh hoạt theo từng gia chủ, kết hợp hài hòa giữa sở thích, cá tính, quan điểm thẩm mỹ của họ với các yếu tố phong thủy để làm sao kiến tạo nên một không gian sống vừa đậm nét cá nhân, độc bản vừa sang trọng, đẹp đẽ, hiện đại vừa giúp gia chủ khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, nhận được nhiều tài lộc. Đó không chỉ là mong muốn mà còn là cam kết bằng cả danh dự doanh nghiệp của Romance Villa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan