Thiết kế nội thất quán cà phê phong cách Color Block

Color Block đúng là một trường phải của thời trang. Nếu thiết kế nội thất quán cà phê theo phong cách Color Block thì sao nhỉ? Có được không? Được quá đi chứ? Romance Villa sẽ giúp bạn tạo nên một bản tình ca mỹ lệ của hương và sắc, khiến cho mọi khách hưởng ghé tới quán đều được tận hưởng cảm giác không gian bùng nổ, đầy nhiệt huyết, vô cùng sáng tạo, độc đáo nhưng cũng đầy sâu lắng.

Đúng như tên gọi, thiết kế nội thất quán cà phê phong cách Color Block chính là việc phối hợp một cách tài tình rất nhiều mảng màu sắc khác nhau trong cùng một không gian. Cái tài của người thiết kế chính là việc làm chủ được từng nét vè màu của mình. Với nhiều màu sắc cùng nhiều tone màu khác nhau được sử dụng, mỗi chi tiết đi kèm mỗi sắc màu tưởng như ngẫu hứng, vô ý nhưng hóa ra lại hợp lý, ăn rơ, tinh tế đến kỳ lạ.

Trong phong cách thiết kế nội thất Color Block cách đơn giản nhất khi dùng nhiều màu sắc là sử dụng các gam màu tương đồng. Từ trần nhà, tường, sàn đến bàn ghế, các chi tiết trang trí, tranh, ảnh,…đều cùng 1 code màu với các tone đậm, nhạt..tất cả tạo nên tổng thể nhất quán, hài hòa. Bạn sẽ thấy sự logic, chặt chẽ của màu sắc trong không gian quán giúp tạo cảm giác rất dễ chịu, khoáng đạt, thoải mái. Hương và sắc hòa quyện bền chặt nhưng rất nhẹ nhàng, êm ái. Ở không gian đó bạn sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn.

Nếu bạn yêu thích sự nồng nhiệt, sôi nổi, đầy cá tính hãy chọn phong cách tương phản. Muốn có quán cà phê thiết kế nội thất Color Block phong cách tương phản, cần sử dụng các gam màu đối lập. Hình thức này khó hơn nhiều so với sử dụng màu sắc tương đồng. Bởi nếu không am hiểu màu sắc, vững chuyên môn thiết kế, quán cà phê của bạn có thể bị biến thành một khối sắc màu hỗn độn, nặng nề, khó hiểu.

Các màu thường được sử dụng là trắng, xám, be, đen,.. Các màu trung tính mày được dùng cho trần, sàn. Tiếp đó là lựa chọn các màu nóng, màu nhiệt đới (những màu có độ tương phản cao với các màu trung tính ở trên) như: đỏ, hồng, vàng, cam, xanh lá,.. cho các đồ nội thất và các chi tiết trang trí như: bàn ghế, quầy pha chế, chụp đèn, tranh, ảnh,..thậm chí cả menu đồ uống cũng có phong cách Color Block tương phản.

Những màu sắc trái ngược, đối nghịch như nước với lửa tạo vẻ đẹp thời thượng rất có chiều sâu suy cảm cho quán. Dù ngược đấy nhưng là thương đấy, khác nhau đấy nhưng bên nhau rất tình, rất đời. Một không gian như thế giống như một xã hội thu nhỏ, giống như ẩn dụ của cuộc sống vậy. Chẳng phải ngồi thưởng ngoạn cà phê cũng chính là suy ngẫm về cuộc đời này sao?

Với Romance Villa bạn không chỉ mang đến không gian đầy hương vị đồ uống ngon lành mà còn đem tới cả bầu trời sắc màu hiển nhiên của cuộc sống. Thật hiếm có trường phái nào làm được điều đó như thiết kế quán cà phê phong cách Color Block.

Bình luận

Tin liên quan