Thiết kế quán café phong cách thư viện cho người yêu sách

Nếu bạn yêu sách và thích cà phê thì những mẫu thiết kế quán cafe phong cách thư viện sinh ra để dành cho bạn. Đây cũng là một trong những lối thiết kế nội thất được nhiều thực khách hiện đại rất khoái. Cùng Romance Villa tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

 

Cà phê thư viện, chỉ nghe thôi đã thấy rất thơm, rất tri thức và rất đời sống. Đó là một không gian rất chung mà cũng rất riêng. Có lẽ vì thế đây là một trong những hình thức thiết kế nội thất quán cà phê xuất hiện từ lâu nhưng vẫn luôn khẳng định được giá trị theo năm tháng, vẫn luôn khiến bao thực khách yêu mến và là lựa chọn hàng đầu cho những ngày thong rong.

Đặc trưng của thiết kế quán cà phê phong cách thư viện chính là không gian yên tĩnh, rộng rãi, thoải mái với sự xuất hiện của những cuốn sách ở khắp mọi nơi. Những giá sách được xếp ngăn lắp với các hốc đầy những cuốn sách phong phú về thể loại, đa dạng về chủ đề, ngôn ngữ. Khi đặt chân vào nơi đây bạn sẽ luôn thấy những mùi vị rất đặc trưng, rất riêng chỉ có cà phê thư viện mới có. Đó là sự thơm nồng của đồ uống, là mùi ngai ngái của giấy sách, là mùi hăng hắc của mực in trên trang sách đầy chữ, là mùi đầm đậm của tư duy, là mùi thanh nhẹ của thưởng ngoạn tri thức,..tất cả giúp cho tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhõm, vứt bỏ hết mọi lo toan cuộc sống, phiền muộn tâm can để chìm đắm bên hương và chữ.

Để thiết kế một quán cà phê như thư viện sách bạn không nhất thiết phải có một quán diện tích rộng lớn nhưng sự yên tĩnh lại là một đòi hỏi cao. Đồ nội thất cũng không cần cầu kỳ, bắt mắt. Bởi với những người yêu sách, đến thưởng sách và cà phê thì bàn ghế cứ đơn giản, dung dị thôi là tuyệt vời nhất. Quan trọng là bạn phải tính toán kỹ càng cách bố trí, sắp xếp giữa khu vực để bàn ghế ngồi đọc và uống với khu vực để sách. Các giá sách phải để ở nơi thuận tiện, dễ dàng để khách tìm kiếm và lấy. Đồng thời cần có sự hợp lý và cả thẩm mỹ trong cách để tủ sách, giá sách và bàn ghế.

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế cà phê phong cách thư viện. Để khách đọc sách được thoải mái không gian cần đủ ánh sáng và thoáng đãng. Các khung cửa sổ to được mở với chất liệu kính được sử dụng phổ biến để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên. Tuy nhiên cần tránh tiếng ồn phố thị vì thế bạn cần sử dụng chất liệu có khả năng cách âm tốt.

Để kinh doanh cà phê sách bạn cần bỏ vốn và công sức nhiều hơn so với các loại hình cà phê khác. Bởi bạn không chỉ cần đầu tư nâng cao chất lượng đồ uống mà còn cần tìm tòi, cập nhật các đầu sách theo thời gian để số lượng sách phong phú, đa dạng và bắt kịp thời đại. Tuy khó hơn nhưng chỉ cần đam mê là làm được.

Hãy đến với Romance Villa để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất giúp bạn theo đuổi đam mê.

 

Bình luận

Tin liên quan