CẦN BIẾT: Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp độc đáo

Một nhà hàng chỉ thực sự đẹp, sang trọng khi nó có thể đảm bảo những nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng sao cho đáp ứng được không gian đẹp, công năng sử dụng hoàn hảo. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng Romance Villa tham khảo những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp độc đáo hút khách nhất dưới đây nhé.

Như chúng ta được biết, một nhà hàng có thực đơn ngon và hấp dẫn cùng với một không gian thưởng thức ẩm thực đẹp, sang trọng đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Trong tất cả các kiểu nhà hàng như: nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng khách sạn, nhà hàng thức ăn nhanh… thì chắc chắn sẽ có những khu vực “đinh”, đảm bảo phải được thiết kế sao cho đúng tiêu chuẩn, có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với thị hiếu thực khách.

1. Thiết kế khu vực ăn uống
Khu vực ăn uống là quan trọng trong tổng thể nhà hàng và là điểm nhìn nhận xét của khách hàng khi đến. Vì thế, bạn cần tận dụng tối đa và không được cắt giảm diện tích khu vực này. Đảm bảo không gian ngồi, đi đứng của khách thật sự thoải mái, ấm cúng và có sự riêng tư nhất định.

Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng sang trọng là 1m2 – 1,4m2 cho góc ngồi của 1 thực khách.
2. Thiết kế khu vực bếp
Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất, bởi là không gian khơi nguồn cảm hứng cho các đầu bếp thực hiện các món ăn ngon và đẹp mắt để phục vụ khách. Phải tính toán được diện tích các khu vực như nhận hàng, kho lưu trữ phân loại, khu sơ chế, chế biến và bày trí món ăn. Sao cho thoáng đãng, sạch sẽ, không khí lưu thông phù hợp giúp tối đa hóa công năng, góp phần kích thích sự sáng tạo của các đầu bếp.
3. Thiết kế quầy thu ngân

Quầy thu ngân không cần quá rộng, đủ đảm bảo an toàn và thuận tiện cho nhân viên thực hiện công việc thanh toán của mình.
Một số nơi gộp chung quầy thu ngân với quầy bar như thế thì trang trí sao cho sang trọng nhất có thể, lịch sự, đẹp mắt gây ấn tượng tốt với khách.
Sự thành công của một nhà hàng không chỉ đến từ ẩm thực mà còn có rất nhiều yếu tố khác, và một trong những yếu tố quan trọng nhất không thể không kể đến chính là kiến trúc và không gian nội thất của nhà hàng. Sau 5 năm kinh nghiệm với những kỹ sư trẻ ham học hỏi, KTS Romance Villa sẽ mang đến cho bạn những lời giải đáp thỏa đáng nhất qua tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng giúp không gian kinh doanh của bạn luôn thu hút khách hàng.

Bình luận

Tin liên quan