Tiêu chuẩn trong thiết kế căn hộ cao cấp duplex

Không phải tự nhiên mà duplex trở thành loại hình bất động sản được săn đón bậc nhất của giới thượng lưu trong những năm gần đây. Đây được coi là “biệt thự trên không” , là “ chốn sống trong mơ”. Tuy nhiên không phải cứ rộng rãi, thông tầng thì được gọi là duplex. Vậy những Tiêu chuẩn trong thiết kế căn hộ cao cấp duplex như thế nào? Hãy cùng Romance Villa đi tìm đáp án trong nội dung bài viết này nhé.

Tiêu chuẩn trong thiết kế căn hộ cao cấp duplex

Duplex là loại căn hộ thông tầng cao cấp với rất nhiều đặc điểm ưu việt nổi trội khiến bạn có thể bị mê hoặc ngay khi mới chạm ánh nhìn đầu tiên. Và tất nhiên để đạt được điều đó nó phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn trong thiết kế, cụ thể là:

– Đã là duplex thì không gian thiết kế phải có 2 tầng trở lên và có thông tầng. Đặc biệt cầu thang nối giữa 2 tầng phải được bố trí ở bên trong căn hộ.

– Trần của căn hộ này phải là kiểu trần thạch cao và có hệ thống thông gió đảm bảo khí tươi luôn tràn ngập không gian.

– Duplex là kiểu căn hộ có thiết kế theo phong cách hiện đại nên hạn chế sử dụng các vách ngăn vì vậy không gian trong nhà rất rộng mở, thông thoáng. Các vách ngăn chỉ được bố trí tại những nơi riêng tư như không gian phòng ngủ hay phòng tắm.

– Để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, trong thiết kế căn hộ cáo cấp duplex, các kiến trúc sư sẽ thay thế các bức tường xung quanh nhà bằng những tấm kính cường lực. Phương án này còn giúp mở rộng tối đa góc nhìn của căn chung cư thông tầng mang đến những khung cảnh view vô cùng trọn vẹn, đẹp đẽ.

– Nội thất của 1 căn duplex luôn sử dụng những sản phẩm chất lượng cao, tới từ các thương hiệu đình đảm, tính thẩm mỹ cao và có gu. Đặc biệt hơn nữa, cách bài trí của các đồ nội thất cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế rất cao. Khi bạn sống trong căn hộ này cảm giác sẽ luôn là thoải mái, tiện nghi, sạch sẽ, an tâm, thư thái, thấu hiểu.

– Một tiêu chuẩn được coi là điểm xuất phát, nguồn cội của loại hình chung cư này chính là chỉ được xây dựng trong các dự án bất động sản cao cấp, có vị trí đắc địa, ở trung tâm thương mại. Căn duplex còn phải được bố trí ở vị trí trên cao (thông thường sẽ ở tầng áp mái) để đảm bảo tiêu chuẩn tầm nhìn không bị che khuất, view đẹp hiếm có của mình.

Trên đây là những Tiêu chuẩn trong thiết kế căn hộ cao cấp duplex. Nếu bạn say mê loại hình bất động sản này, hãy tìm hiểu và nắm rõ hơn nữa các đặc điểm của nó nhé.

Bình luận

Tin liên quan